DỊCH VỤ KIỂM TRA CÁNH TUABIN GIÓ

An Toàn – Hiệu Quả – Tối Ưu

Không phải ngẫu nhiên mà công tác kiểm tra, bảo trì và sửa chữa tuabin gió được xem là một trong những nhiệm vụ mang tính chất công việc khắc khe nhất trong công tác vận hành và bảo dưỡng tuabin gió. Bởi lẽ việc kiểm tra cánh tuabin gió đòi hỏi sự chính xác cao, tỉ mỉ trong từng công đoạn và đặc biệt là yêu cầu an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu.

Hiểu được điều đó, MBWIND đã không ngừng tìm kiếm các giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất cho nhiệm vụ đặc thù nay. Và dịch vụ kiểm tra cánh tuabin gió tại MBWIND ra đời như một câu trả lời hoàn hảo nhất cho bài toán an toàn, hiệu quả trong quy trình vận hành và bảo dưỡng điện gió nói chung và công tác kiểm tra tuabin gió nói riêng. Với hơn 300 cánh tuabin gió tại Việt Nam được MBWIND kiểm tra, đánh giá nên một lần nữa càng khẳng định niềm tin chủ đầu tư các dự án Điện gió dành cho chúng tôi.

Liên hệ tư vấn

Nguyên nhân dẫn tới việc hư hỏng cánh tuabin gió

 1. Hầu hết các vết hư hỏng ở bên ngoài cánh Tuabin gió đều là hệ quả của việc hư hỏng bên trong nên việc kiểm tra bên trong cánh tuabin là rất quan trọng
 2. Người kiểm tra cánh Tuabin ở bên trong phải là người có kinh nghiệm để kiểm tra các vị trí ghép nối của cánh và màu sắc các lớp UD bên trong cánh.
 3. Thiết bị chống sét cho cánh tuabin cũng là một vị trí quan trọng cần phải kiểm tra để đảm bảo an toàn cho cánh Tuabin gió.

Dịch vụ kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp của MBWIND có Ưu điểm gì?

 • Các kĩ sư của MBWIND đã được đào tạo bài bản và có chứng chỉ kiểm tra cánh toàn cầu, nên hiểu được cấu trúc của cánh và các vị trí quan trọng cần phải kiểm tra bên trong cánh.
 • Có nhiều kinh nghiệm qua các dự án đã triển khai giúp cho đội ngũ của MBWIND kiểm tra cánh một cách nhanh chóng và chính xác, tăng tiến độ và rút ngắn được thời gian dừng Tuabin của khách hàng.
 • Các Kĩ sư của MBWIND có đầy đủ chứng chỉ sửa cách Level 2, vì vậy có thể ngay lập tức tư vấn phương án sửa chữa tới khách hàng, để tránh các hư hỏng diễn ra nghiêm trọng hơn
 • MBWIND cung cấp cách dịch vụ trọn gói: Kiểm tra – Sửa Chữa – Nâng Cấp cánh Tuabin gió giúp nhà đầu tư các dự án điện gió tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận.
0904 629 636
Dịch vụ kiểm tra tiết kiệm 30%

Ưu điểm của drone trong công tác kiểm tra cánh tuabin gió so với phương pháp truyền thống:

So với các phương pháp truyền thống, rõ ràng việc kiểm tra cánh tuabin gió bằng drone mang lại nhiều ưu điểm hơn cả. Chính vì không cần phải trực tiếp làm việc tại độ cao từ 80 – 150 m tại đỉnh các trụ điện gió, người lao động có thể giảm thiểu tối đa rủi ro về tai nạn lao động hay các về để không mong muốn khác. Ngoài ra, việc kiểm tra tuabin gió bằng drone còn có thể giảm tới 75% thời gian thi công và đặc biệt là không cần phải tắt tuabin gió trong thời gian dài như các phương pháp kiểm tra thủ công truyền thống.

Cụ thể, phương pháp kiểm tra cánh tuabin gió bằng drone có thể các ưu điểm vượt trội như:

 • Đảm bảo tối đa an toàn lao động.
 • Tiết kiệm thời gian.
 • Tiết kiệm nhân công và sức lao động.
 • Gia tăng mức độ chính xác.
 • Linh hoạt điều chỉnh công tác theo các điều kiện và tác nhân khác.
KIểm tra tuabin gió bằng drone

Kiểm tra cánh tuabin gió bằng drone

Bắt kịp xu hướng công nghệ khoa học thế giới hiện nay, việc ứng dụng kiểm tra cánh tuabin gió bằng drone đã được MBWIND nghiên cứu và sẵn sàng phục vụ khách hàng. Với máy bay không người lái, các cánh tuabin vươn dài 50 – 100 m đã không còn là trở ngại trong công tác kiểm tra và sửa chữa nữa rồi. Các máy bay không người lái này có thể di chuyển dọc theo chiều dài cánh quạt thu thập hình ảnh và video một cách tổng thể và chi tiết nhất, đảm bảo không bỏ qua bất cứ hỏng hóc hay nứt gãy nào trên toàn bộ bề mặt cánh tuabin điện gió.

Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng hình ảnh chụp được bằng drone ở mức tốt nhất với độ phân giải cao, giúp xử lý và phân tích tình trạng một cách nhanh chóng, để từ đó cung cấp kết quả kiểm tra khảo sát chi tiết nhất và phát hiện chính xác những điểm lỗi trên mặt cánh quạt (vết xước, nứt gãy…).

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa cánh tuabin gió

KIểm tra tuabin gió bằng drone

Kiểm tra nacelle bằng drone

Bên cạnh cánh tuabin, MBWIND cũng đồng thời cung cấp dịch vụ kiểm tra nacelle bằng drone, hỗ trợ tiết kiệm tối đa nhân lực và thời gian.

So với các phương pháp truyền thống, kiểm tra tuabin điện gió bằng drone tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Nếu kiểm tra một tuabin gió thông thường có thể mất từ ​​3 đến 6 giờ, thì với các dòng máy bay không người lái MBWIND cung cấp với khả năng cản gió có thể kiểm tra tuabin chỉ trong khoảng 45 – 60 phút. Do đó, để hoàn thành kiểm tra toàn bộ trang trại gồm 15 tuabin có thể chỉ diễn ra trong vòng ba ngày, tiết kiệm lên đến 75% thời gian thi công.

Với công nghệ kiểm tra ảnh nhiệt, chúng tôi không tiếp xúc, không phá hủy vỏ nacelle, đồng thời có thể kiểm tra ở một diện tích lớn để tìm các khuyết tật và điểm yếu về cấu trúc trên bề mặt vỏ nacelle. Với máy đo nhiệt độ hồng ngoại, drone có thể cung cấp các dữ liệu liên quan đến các thay đổi về nhiệt độ bề mặt nacelle, tạo điều kiện cho giai đoạn phân tích và xử lý thông tin.

KIểm tra tuabin gió bằng drone

Kiểm tra hub bằng drone

Là một bộ phận nằm tại vị trí có nhiều khớp nối, góc khuất, điểm khuyết,… hub thường mất rất nhiều thời gian và gây khó khăn trong suốt quá trình kiểm tra, đặc biệt là với các trang trại điện gió trên biển. Tuy nhiên, với drone, MBWIND có thể đơn giản hóa bài toán này một cách tối ưu nhất. Phương pháp kiểm tra hub bằng drone cung cấp những góc nhìn chính xác, cận cảnh đến từng milimet về các khuyết tật tiềm ẩn, các lỗi hư hỏng, đứt gãy cho dù là nhỏ nhất.

Máy bay không người lái của chúng tôi được trang bị các cảm biến tiên tiến như cảm biến nhiệt, hồng ngoại được thiết kế và hiệu chỉnh đặc biệt giúp thu thập thông tin (dữ liệu) nhanh chóng sau đó sử dụng phần mềm xử lý tiên tiến để tìm kiếm tất cả các cả vấn đề tồn tại trong cấu trúc bên trong hoặc bên ngoài, kể cả hư hỏng nhỏ đến 5mm. Đảm bảo bộ phận hub luôn duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc, kéo dài tuổi thọ của tuabin và tránh tối đa những trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

KIểm tra tuabin gió bằng drone

MBWIND – Địa chỉ uy tín cho dịch vụ kiểm tra tuabin gió bằng drone

Dịch vụ khảo sát chụp ảnh tuabin gió bằng Drone

Dịch vụ kiểm tra tuabin gió chất lượng, hiệu quả hàng đầu

Chúng tôi không ngừng nâng cấp và cải tiến công nghệ, để mang đến cho khách hàng dịch vụ kiểm tra tuabin gió bằng drone hiểu quả và tối ưu nhất với:

 • Phương pháp kiểm tra không tiếp xúc và không phá hủy
 • Thể hiện trực quan bản đồ nhiệt độ trên mọi bề mặt kiểm tra: cánh quạt, vỏ nacelle, hub.
 • Kiểm tra, đo đạc và đánh giá toàn bộ khu vực không thể tiếp cận hoặc ở vị trí nguy hiểm.
 • Phát hiện các khuyết tật và hư hỏng tiềm ẩn.
 • Phát hiện các đối tượng trong vùng tối, bị khuất, che kín.
 • Phát hiện xói mòn và ăn mòn tại bề mặt.
 • Kiểm tra các dị trạng bất thường, phán đoán nguy cơ tiềm năng.

->> Xem thêm: Dịch vụ chống hao mòn cánh tuabin gió

Hình ảnh thực tế của công tác kiểm tra tuabin gió bằng drone

kiem tra tuabin gio bang drone
KIểm tra tuabin gió bằng drone
KIểm tra tuabin gió bằng drone

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY HÔM NAY

Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu đến các dịch vụ Kiểm Tra Tuabin Gió Bằng Drone, thì đừng ngại ngần mà nhấc máy liên hệ tới MBWIND theo hotline 0904.629.636 hoặc email: info@mbwind.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay!

Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ 24/7, có mặt bất cứ khi nào bạn cần và luôn sẵn lòng lắng nghe mọi yêu cầu của bạn về các Dịch vụ kiểm tra tuabin gió bằng drone.

0904 629 636 BÁO GIÁ NGAY