Điện gió

Bạn là nhà phát triển năng lượng gió? Năng lượng tái tạo? Nhà thầu thi công điện gió? Nhà thầu cung cấp thiết bị? Vận hành, bảo dưỡng, bảo trì? Các dự án điện gió ở Việt Nam? Biện pháp thi công điện gió? Tài liệu điện gió? Điện gió là gì? Cùng với MBWIND tìm hiểu trong bài viết này về điện gió cũng như cách tạo ra điện từ Tuabin gió như thế nào nhé…

Điện gió là gì?

Điện gió là nguồn năng lượng được tái tạo bằng sức gió. Cụ thể là gió tác động vào Tuabin gió có gắn trục quay kết nối với máy phát điện tạo ra gọi tạo ra điện.

Nguyên lý hoạt động của Tuabin gió

Tuabin gió sử dụng phổ biến ba cánh quạt, những cánh quạt này xoay quanh một phần ứng roto. Khi các cánh quạt quay phản ứng roto nối với trục chính máy phát điện sẽ truyền động năng làm quay trục của máy phát điện và tạo ra điện.

Công suất của Tuabin gió?

Tuabin gió có thể tạo ra điện về công suất ngày càng tang. Một Tuabin gió có thể tạo ra điện lên đến vài MW. Người ta thường lắp những Tuabin gió trong một cánh đồng, trên biển… những dự án trang trại điện gió này trường cấp điện cho một khu vực cố định.

Lợi ích của điện gió

  1. Một năng lượng sạch
  2. Nguồn năng lượng tái tạo
  3. Không gian dự án điện gió
  4. Chi phí vận hành dự án điện gió thấp
  5. Lợi nhuận và tiềm năng cao

Một số hạn chế của điện gió

1.Chi phí đầu tư dự án điện gió cao

2. Đe dọa đến sự sống của các loài chim

3. Ô nhiễm tiếng ồn

4. Nguy hiểm cho người dân

5. Vị trí lắp đặt:
Chủ đầu tư sẽ lắp đặt trụ điện gió ở những nơi có nhiều gió như vùng sâu, vùng xa và trên biển… Những cơn bão dữ dội có thể gây thiệt hại cho các cánh Tuabin gió. Trong bóng tối tàu thuyền khó nhìn thấy được các trụ gió lắp đặt trên Biển dẫn tới dễ va chạm.

Ngành điện gió tại Việt Nam

Điện gió Việt Nam nhập cuộc theo sự phát triển năng lượng tái tạo chung của thế giới. Do vị trí địa lý gần xích đạo và tiếp giáp nhiều với biển nên có tiềm năng lớn cho phát triển nguồn năng lượng này.

Thời gian gầy đây ngành điện gió được nhà nước Việt Nam khuyến khích phát triển và có nhiều chiến lược phát triển năng lượng tái tạo để đảo bảo nguồn điện khi giảm bớt hoặc dừng các dự án nhiệt điện, hóa thạch…

Việc nhà nước Việt Nam có nhiều ưu đãi đã và sẽ thu hút được nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hạn chế với địa hình của Việt Nam  là nơi thuận lợi đặt nhà máy xa so với nơi tiêu thụ…

Đơn vị phát triển và cung cấp dịch vụ cho ngành điện gió

Ngành công nghiệp năng lượng gió ở Việt Nam mới nổi và tạo ra một sân chơi rất lớn cho những đơn vị có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân lực và công nghệ đáp ứng cho sự phát triển. Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Điện Gió MB <MBWIND> ra đời với mục đích hợp tác cùng phát triển nguồn năng lượng sạch này và góp phần chống biến đổi khí hậu. Là một công ty chuyên biệt về ngành Điện gió nên ở MBWIND nhân sự được đào tạo bài bản đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe trong lĩnh vực này. Các lĩnh vực kinh doanh của MBWIND bao gồm: