Tất tần tận về Bảo dưỡng điện gió

bảo dưỡng điện gió

Tất tần tận về Bảo dưỡng điện gió

Song song với việc lắp đặt và vận hành, công tác bảo dưỡng điện gió chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Vậy bảo dưỡng điện gió là gì? Công đoạn bảo dưỡng điện gió gồm những gì? Tìm kiếm dịch vụ bảo dưỡng điện gió uy tín ở đâu? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết sau đây:

Bảo dưỡng điện gió là gì?

Bảo dưỡng điện gió là công tác chăm sóc kỹ thuật, bao gồm kiểm tra, sửa chữa và thay thế các thiết bị cơ khí, chi tiết máy móc đối với các công trình điện gió. Nhằm mục đích khắc phục các lỗi hỏng hóc và phục hồi trạng thái hoạt động như lúc ban đầu khi công trình điện gió đã đi vào hoạt động sau một khoảng thời gian nhất định.

bảo dưỡng điện gió là gì
Bảo dưỡng điện gió là gì?

Phương thức bảo dưỡng điện gió:

Công tác bảo dưỡng điện gió chủ yếu được áp dụng theo các phương thức sau:

 • Bảo dưỡng điện gió định kỳ:

Đây là phương thức bảo dưỡng điện gió được thực hiện vào những khoảng thời gian định trước, thường là hai lần một năm hoặc dựa trên các thông số kỹ thuật và tuổi thọ của Tuabin điện gió và linh kiện thiết bị máy móc của công trình điện gió.

 • Bảo dưỡng khi công trình điện gió gặp trục trặc:

Trong quá trình hoạt động, nếu các công trình điện gió gặp trục trặc kỹ thuật, hoặc hỏng hóc vì các tác động vật lý, thời tiết, thì sẽ được bảo dưỡng, sửa chữa và tân trang để trở lại trạng thái hoạt động ban đầu.

 • Bảo dưỡng điện gió theo tình trạng thiết bị:

Đây là phương thức bảo dưỡng dựa trên quá trình theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của các thiết bị điện gió, để dự đoán các vấn đề có thể xảy ra và từ đó đề ra kế hoạch bảo trì, duy tu phù hợp theo tuổi thọ và tình trạng của các thiết bị, linh kiện nhất định.

Mục đích và tầm quan trọng của bảo dưỡng điện gió:

Có thể thấy, chăm sóc và bảo dưỡng được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong lĩnh kỹ thuật công nghiệp, đặc biệt đối với thiết bị có hệ thống kỹ thuật phức tạp như Tuabin điện gió thì công tác kiểm tra bảo dưỡng luôn phải được đặt lên hàng đầu. Việc bảo dưỡng điện gió đúng thời gian, đúng kỹ thuật giúp:

 • Phòng tránh tối đa tình trạng hư hỏng, hạn chế mức độ hao mòn, thất thoát, nâng cao tuổi thọ, giá trị sử dụng của các linh kiện tuabin điện gió và các trang thiết bị.
 • Nhằm giảm chi phí phát sinh và thời gian sửa chữa, khắc phục các trục trặc phát sinh đột xuất.
 • Hiểu rõ tình trạng hoạt động, trạng thái xuống cấp của thiết bị để giải quyết vấn đề trước khi chúng trở nên nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến toàn bộ công trình điện gió.
bảo dưỡng điện gió
Tầm quan trọng của bảo dưỡng điện gió

Các công đoạn bảo dưỡng điện gió.

Nhằm đạt được hiệu quả tối đa, hạn chế mọi sai sót và tránh các chi phí phát sinh, quá trình bảo dưỡng điện gió phải được thực hiện theo các công đoạn dưới đây:

 • Khảo sát, đo lường và ghi nhận tình trạng hoạt động các linh kiện tuabin điện gió và các thiết bị máy móc khác.
 • Lập kế hoạch bảo dưỡng chi tiết theo kết quả số liệu khảo sát. Kế hoạch có thể bao gồm: Thời gian sử dụng từ khi lắp đặt cho đến khi phát hiện hư hỏng, tình trạng thiết bị hiện tại, các tác động ảnh hưởng đến bộ phận khác,…
 • Xác nhận bảo dưỡng dựa trên mức độ hư hỏng, tình trạng và tuổi thọ thiết bị, và có phương án phù hợp để phòng ngừa tình huống phát sinh nghiêm trọng hơn.
 • Tiến hành công tác bảo dưỡng đảm đúng tiến độ và kịp thời để không ảnh hưởng đến trạng thái hoạt động của toàn bộ công trình điện gió.
 • Kiểm tra và nghiệm thu kết quả cuối cùng nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động của công trình điện gió sau khi bảo dưỡng.

=>> Xem thêm: Vận hành – Bảo dưỡng Tuabin gió

bảo dưỡng điện gió
Các công đoạn bảo dưỡng điện gió

Dịch vụ bảo dưỡng điện gió tại MBWIND:

Hơn ai hết, MBWIND thấu hiểu được được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng các thiết bị điện gió, chính vì thế chúng tôi luôn không ngừng nâng cao kỹ thuật và chất lượng dịch vụ để cung cấp một hệ thống dịch vụ bảo dưỡng điện máy toàn diện và tối ưu.

abc
Dịch vụ bảo dưỡng điện gió tại MBWIND

MBWIND cam kết cung cấp dịch bảo dưỡng điện gió an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, gồm:

 • Khảo sát, đánh giá tình trạng hoạt động thực tế của thiết bị, công trình điện gió.
 • Thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa, và tân trang linh kiện, thiết bị.
 • Cung cấp các tư vấn, khuyến nghị cho những rủi ro tiềm ẩn để tránh những phát sinh rủi ro trong tương lai và nâng cao hiệu suất của thiết bị sử dụng.
 • Tư vấn và cung cấp trang thiết bị, linh kiện phù hợp với mọi tình trạng hoạt động, phục vụ nhu cầu sửa chữa, thay thế các bộ phận hỏng hóc.
 •  Hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về bảo dưỡng điện gió và các vấn đề liên quan.

MBWIND luôn cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm hài lòng nhất, với:

 • Dịch vụ bảo dưỡng sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi.
 • Minh bạch trong công tác bảo dưỡng, thực hiện báo cáo chi tiết cho quá trình sửa chữa, thay thế khi khách hàng yêu cầu.
 •  Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn, uy tín với nhiều năm kinh nghiệm.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình giải quyết đa dạng các vấn đề phù hợp với nhu cầu khách hàng.
 • Cam kết uy tín với chứng chỉ đảm bảo năng lực, an toàn, chất lượng, cùng hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2015 và hệ thống Quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp đạt chuẩn ISO 45001:2018.

MBWIND luôn mong muốn mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm hài lòng nhất với tinh thần không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng điện gió hoặc cần hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ tới MBWIND qua thông tin:

CÔNG TY CP DỊCH VỤ ĐIỆN GIÓ MBWIND:

+ Email: info@mbwind.com.vn

+ Hotline: +84 904 629 636

+ Địa chỉ: 89 Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội

MBWIND hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *