Đào Tạo Kiểm Tra và Sửa Chữa Cánh Tuabin Tại MBWIND

MBWIND tổ chức đào tạo kiểm tra và sửa chữa cánh Tuabin tại Việt Nam

MBWIND Tổ Chức Đào Tạo Kiểm Tra Và Sửa Chữa Cánh Tuabin Gió

Với niềm tin, con người là yếu tố nòng cốt tạo nên giá trị doanh nghiệp, MBWIND luôn không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên, để mang lại giá trị đích thực cho khách hàng, đối tác và cộng đồng. Chính vì lẽ đó, chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn chuyên môn, đào tạo công tác nghiệp vụ để nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực. Và buổi “Đào Tạo Kiểm tra và Sửa chữa Cánh tuabin gió tại Việt Nam” cũng chính là một trong những nội dung chuyên đề tập huấn và đào tạo tại MBWIND.

Bồi dưỡng đội ngũ nhân lực với khóa “Đào Tạo Kiểm tra và Sửa chữa Cánh tuabin gió.”

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng tuabin gió nói riêng và dịch vụ điện gió tổng thể nói chung tại Việt Nam, chúng tôi luôn chú trọng bồi dưỡng nhân lực trên phương diện này, và đó cũng là nội dung chính của buổi “Đào tạo Kiểm tra và Sửa chữa Cánh tuabin gió tại Việt Nam.”

MBWIND tổ chức đào tạo kiểm tra và sửa chữa cánh Tuabin tại Việt Nam
MBWIND tổ chức đào tạo kiểm tra và sửa chữa cánh tuabin gió

Buổi tập huấn xoay quay các nội dung chuyên đề chính, bao gồm:

Trong đó, tại mỗi chuyên đề, các kỹ thuật viên tham gia được tổng quan về hệ thống lý thuyết cũng như được thực hành với sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước.

Có thể điểm qua một số hoạt động nổi bật của nội dung tập huấn Kiểm Tra và Sửa Chữa Cánh tuabin gió như:

Đào Tạo Kiểm Tra Bề Mặt Và Đánh Giá Mức Độ Hư Hỏng

Quan sát, nhận xét, đánh giá tình huống luôn là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất định hướng quy trình tiến hành theo sau. Đối với các khiếm khuyết về cấu trúc, hay thẩm mỹ, phần lớn đều có thể cho kết luận sơ bộ thông qua bước kiểm tra bề mặt và đánh giá mức độ hư hỏng trực quan. Với các ví dụ thực tiễn, và mẫu vật cánh quạt trong tình trạng hư hỏng thực tế, kỹ thuật viên có thể tự tổng hợp thông tin chi tiết và thực hành quan sát bề mặt và đánh giá mức độ hư hỏng một cách trực quan nhất.

MBWIND tổ chức đào tạo kiểm tra và sửa chữa cánh Tuabin tại Việt Nam
Kiểm tra bề mặt và đánh giá mức độ hư hỏng

Đào Tạo Sửa Chữa Cánh Tuabin Gió

Được xem là một trong những nội dung cốt lõi để bồi dưỡng, chúng tôi tập chung nhấn mạnh về chủ đề Sửa Chữa Cánh Tuabin Gió xuyên suốt khóa đào tạo. Bắt đầu từ hệ thống lý thuyết cơ sở nền tảng, chúng tôi định hướng cho các kỹ thuật viên tham gia xây dựng cho mình khả năng tư duy từ lý thuyết cho đến thực tiễn với đa dạng các tình huống minh họa.

MBWIND tổ chức đào tạo kiểm tra và sửa chữa cánh Tuabin tại Việt Nam
Chuẩn bị cho công đoạn mài

 

MBWIND tổ chức đào tạo kiểm tra và sửa chữa cánh Tuabin tại Việt Nam
Công đoạn sơn

Đào Tạo Sửa Chữa Cấu Trúc Ngoài Cánh Tuabin Gió

Các cánh quạt tuabin gió vốn được làm bằng vật liệu composite, là sự kết hợp của các sợi thủy tinh, carbon cùng nhiều loại nhựa dẻo khác. Tuy được bảo vệ bởi các lớp phủ bề mặt và các lớp bảo vệ chống thấm chống nhiệt khác, các cánh quạt vẫn rất dễ bị tổn thương bởi môi trường xung quanh. Chính vì vậy, công tác sửa chữa cấu trúc ngoài của cánh tuabin gió cũng là một trong những vấn đề cần quan trọng hơn cả.

MBWIND tổ chức đào tạo kiểm tra và sửa chữa cánh Tuabin tại Việt Nam
Sửa chữa sợi thủy tinh

Đào Tạo Sửa Chữa Cấu Trúc Trong Của Cánh Tuabin

Nếu như khiếm khuyết cấu trúc ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động cánh tuabin gió, thì các hỏng hóc của cấu trúc trong lại là yếu tố tác động đến hiệu suất và công suất tuabin gió. Và đó cũng là mục đích đào tạo của chuyên đề sửa chữa cấu trúc trong của cánh tuabin của MBWIND.

MBWIND tổ chức đào tạo kiểm tra và sửa chữa cánh Tuabin tại Việt Nam
Sửa chữa lõi của cánh tuabin gió

Bên cạnh các kiến thức kỹ chuyên môn, kỹ sư còn được bổ sung kiến thức về các nguyên tắc an toàn thi công, bảo vệ môi trường lao động, đạo đức thi công… cùng các nội dung liên quan khác.

Kết Quả Sau Khóa Đào Tạo Kiểm Tra Và Sửa Chữa Cánh Tuabin Gió Tại MBWIND

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các kỹ sư tại MBWIND đã có thể trang bị cho mình một hành trang kiến thức tương đối, và gặt hái cho mình những giá trị thành quả nhất định. Trong đó, kiến thức đạt được sau khóa đào tạo có thể chia thành các mức độ chứng chỉ như sau:

Chứng chỉ Level 1

Chứng chỉ Level 1 sẽ có kiến thức.

+ Kĩ sư đã qua đào tạo có kiến thức để:

 • Hiểu về mô tả cấu tạo chung của các lưỡi WTG
 • Hiểu về các rủi ro sức khỏe liên quan khi xử lý polyester, epoxy và isocyanates
 • Sử dụng các thuật ngữ chính xác cho giao tiếp lưỡi dao
 • Nhận ra các loại khuyết tật và hư hỏng khác nhau
 • Đánh giá và phân loại các khuyết tật và hư hỏng

+ Và có đủ năng lực để:

 • Tiến hành Kiểm tra cánh Tuabin bằng mắt thường, máy ảnh, dây thừng, sàn nâng thao tác hoặc cần cẩu
 • Thực hiện kiểm tra trực quan chi tiết. Sử dụng các công cụ để kiểm tra thêm thiệt hại bằng cách chà nhám loại bỏ lớp sơn / gelcoat bị hư hỏng, và kiểm tra bằng mắt các lớp phủ và các mối nối ngoại quan
 • Tiến hành sửa chữa thẩm mỹ nhỏ các lớp phủ bề mặt
 • Làm báo cáo trạng thái của Cánh Tuabin

Chứng chỉ Level 2

Chứng Chỉ Level 2 sẽ đủ điều kiện để thực hiện công việc sau:

Tiến hành kiểm tra bên trong và bên ngoài, đánh giá và phân loại các hư hỏng trên bề mặt Cánh Tuabin

+ Đọc và sử dụng thông tin từ:

– Hướng dẫn công việc của Hãng Tuabin

– Bảng dữ liệu kỹ thuật

 • Tiến hành sửa chữa bề mặt Canh Tuabin cho toàn bộ các loại cánh Tuabin Bao gồm:

– Phủ vỏ và cán mỏng xuống lõi hoặc 2 lớp sợi thủy tinh đầu tiên.

– Viền đầu hai lớp.

– Cạnh tối đa 50 mm. theo chiều ngang.

– Thay thế và kiểm tra bộ tiếp nhận sét

– Thay thế các dải gian hàng, máy phát điện xoáy và băng LE

 • Điền vào báo cáo kiểm tra và tài liệu về hư hỏng và sửa chữa.

Khóa Đào Tạo Đã Đạt Được Những Gì?

Đào tạo sửa chữa cánh tuabin gió tại MBWIND
Kết Quả Sau Khóa Đào Tạo Kiểm Tra Và Sửa Chữa Cánh Tuabin Gió Tại MBWIND

Thông qua khóa đào tạo tập huấn, các kỹ sư, kỹ thuật viên của MBWIND đã gặt hái được những tài quả đáng tự hào, và tự trang bị cho mình những hành trang kiến thức, kỹ năng mới, bao gồm:

 1. Các kỹ sư của MBWIND đã được đào tạo bài bản và có chứng chỉ kiểm tra cánh toàn cầu, nên hiểu được cấu trúc của cánh và các vị trí quan trọng cần phải kiểm tra bên trong cánh.
 2. Kinh nghiệm qua các dự án đã triển khai giúp cho đội ngũ của MBWIND kiểm tra cánh một cách nhanh chóng và chính xác, tăng tiến độ và rút ngắn được thời gian dừng Tuabin của khách hàng.
 3. Các kỹ sư của MBWIND còn có chứng chỉ sửa cách Level 2, vì vậy có thể ngay lập tức tư vấn phương án sửa chữa tới khách hàng, để tránh các hư hỏng diễn ra nghiêm trọng hơn
 4. MBWIND có thể cung cấp dịch vụ trọn gói Kiểm tra – Sửa Chữa – Nâng Cấp cánh Tuabin, vì vậy MBWIND có những dịch vụ trọn gói, mang lại hiệu quả kinh tế tới khách hàng.

Là một đơn vị trẻ, MBWIND vẫn không ngừng bồi dưỡng, hoàn thiện mình để bắt kịp nhịp chảy thời đại trong ngành công nghiệp điện gió, để phấn đấu trở thành lựa chọn hàng đầu cho khách hàng cho các dịch vụ lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng điện gió tại Việt Nam và khu vực.

>> Xem thêm các dịch vụ nổi bật tại MBWIND:

MBWIND luôn mong muốn mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm hài lòng nhất với tinh thần không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng điện gió hoặc cần hỗ trợ tư vấn, vui lòng liên hệ tới MBWIND qua thông tin:

CÔNG TY CP DỊCH VỤ ĐIỆN GIÓ MBWIND:

+ Email: info@mbwind.com.vn

+ Hotline: +84 904 629 636

+ Địa chỉ: 89 Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội

MBWIND hân hạnh được hợp tác cùng quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *