Dấu Hiệu Nhận Biết Cánh Tuabin Gió Bị Sét Đánh và Cách Khắc Phục Tối Ưu

Dấu hiệu nhận biết cánh tuabin gió bị sét đánh

Dấu Hiệu Nhận Biết Cánh Tuabin Gió Bị Sét Đánh và Cách Khắc Phục Tối Ưu

Với nhận thức ngày càng tăng về biến đổi khí do sự nóng lên toàn cầu và các giới hạn đối với nhiên liệu hóa thạch, nhu cầu tìm kiếm nguồn năng lượng tái tạo tốt hơn đang trở nên rõ ràng. Việc sử dụng năng lượng gió là một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng. Việc lắp đặt điện gió thường được đặt trên địa hình rộng lớn, thống thoáng và các trụ điện gió ngày càng cao để đặt được công suất lớn vô hình trở thành các địa điểm thu hút sét đánh.

Để đặt được hiệu suất hoạt động tuabin gió như kỳ vọng điều quan trọng là phải giảm thiểu các nguồn gây hư hỏng quá điện áp. MBWIND cung cấp dịch vụ kiểm tra, sửa chữa cánh tuabin gió khi chủ đầu tư nghi ngờ cánh tuabin của mình có sự hư hại nào đó. MBWIND có đầy đủ chứng chỉ về kiểm tra, sửa chữa cánh tuabin gió và đã triển khai nhiều dự án nhận được sự đánh giá tốt từ bộ phận vận hành cũng như các nhà đầu tư Điện gió.

Dấu hiệu nhận biết cánh tuabin gió bị sét đánh

Hiện nay ở Việt Nam thường hay có kiểu thời tiết cực đoan, khắc nghiệt kéo theo việc tuabin gió bị sét đánh nhiều lần trong suốt tuổi thọ của nó, chi phí thay thế và sửa chữa thiết bị thường do các nhà đầu tư hay nhà vận hành trang trại điện gió phải chịu. Thiệt hại do sét đánh trực tiếp và gián tiếp đều ảnh hưởng rất lớn đến công suất hoạt động của tuabin. Ảnh hưởng nặng có thể gây ra hư hỏng các bộ phận bên trong do sự dẫn truyền điện áp cao. Thông thường ảnh hưởng khi sét đánh tuabin gió là ở bộ phận cánh. Dấu hiệu nhận biết là bên ngoài có vệt bị đen, nhiều khi thiệt hại không được nhà sản xuất bảo hành, và do đó chi phí kiểm tra, sửa chữa và thay thế thuộc nhà người vận hành.

Kiểm tra cánh tuabin gió khi sét đánh
Dịch vụ kiểm tra cánh tuabin gió tại MBWIND

Cách khắc phục hiệu quả cánh tuabin gió khi bị sét đánh

Yếu tố đầu tiên phải nói đến là “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bằng các thiết bị chống sét chính, chống sét phụ đặt ở mỗi cánh tuabin và cả hệ thông chống sét lan truyền. Tuy nhiên với các cách phòng này chỉ hạn chế thiệt hại phần nào. Cách nhà sản xuất cánh tuabin gió cũng đang tìm cách hạn chế việc bị sét đánh tuabin gió của họ. Nó liên quan đến rất nhiều yếu tố như vật liệu sử dụng làm cánh, độ nhẹ, độ dẫn điện và cả chi phí nên vẫn chưa đưa ra được phương án tối ưu cho việc này.

Còn khi nghi ngờ cánh tuabin gió của mình bị sét đánh thì nên kiểm tra ngay để kịp thời phát hiện và sửa chữa chúng.Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7 – Hotline: 0904.629.636

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *