Hiển thị tất cả 10 kết quả

MÁY PHÁT ĐIỆN GIÓ: NĂNG LƯỢNG SẠCH CHO TƯƠNG LAI XANH


Máy phát điện gió chính là một công cụ cung cấp điện năng nhỏ gọn, tiện lợi, hiệu quả. Vậy bạn có biết: Máy Phát Điện Gió là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Máy Phát Điện Chạy Bằng Sức Gió? Ưu điểm và nhược điểm của Máy Phát Điện Năng Lượng Gió? Xu hướng nào cho việc sử dụng Máy Phát Điện Gió Mini cho hộ gia đình? Cách lựa chọn Máy Phát Điện Gió cho gia đình, Máy Phát Điện Gió cho khu công nghiệp và Máy phát điện cho khu nghỉ dưỡng? Các loại Tuabin gió mini chính hãng ở đâu? Hãy cùng MBWIND nghiên cứu góc nhìn tổng quan nhất về Máy Phát Điện Năng Lượng Gió trong bài viết dưới đây nhé:


Máy phát điện gió


Máy Phát Điện Gió là gì?

Máy phát điện gió, đầy đủ là “máy phát điện năng lượng gió”, thường được biết đến với tên gọi là “Máy phát điện tuabin gió”, “máy phát điện chạy bằng sức gió”, “máy phát điện gió mini”, “máy phát điện gió mini dành cho hộ gia đình” hay “mô hình năng lượng điện gió mini dành cho hộ gia đình”.

Có thể nói, máy phát điện gió là phiên bản thu nhỏ và đơn giản hóa cấu tạo, thu nhỏ cấu trúc của các loại tuabin điện gió lắp đặt nơi các công trình điện gió lớn. Chính đặc điểm cấu trúc và kích thước như trên, cho nên các máy phát điện gió đã có thể hoạt động và sản xuất điện năng chỉ với tốc độ gió là 2m/s với công suất điện gió tương ứng là 1,5W. Từ hạn mức trên, các máy phát điện mini chạy bằng sức gió có thể tạo dòng điện với công suất trong khoảng 100W – 10.000W, tương đương với giá bán trên thị trường tuabin gió cho hộ gia đình thường rơi vào khoảng từ vài trăm cho đến vài triệu đồng tùy vào lượng điện sản xuất.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Máy Phát Điện Gió

Nguyên lý làm việc của tuabin


Cấu tạo của máy phát điện chạy bằng sức gió:

Nhìn chung, cấu tạo của một bộ máy phát điện gió mini cũng tương tự với các loại máy điện gió có kích thước lớn các, trong đó, các bộ phận chính có thể kể đến như: Bộ đo lường gió (Anemometer), Cánh quạt (Blades). Bộ hãm (phanh) (Brake), Bộ phận điều khiển (Controller), Hộp số (Gear box), Bộ phận phát điện (Generator), Trục truyền động cơ tốc độ cao (High – speed shaft), Trục truyền động cơ tốc độ thấp (Low – speed shaft) Vỏ (Nacelle), Bước răng (Pitch), Trụ đỡ (Tower).


Nguyên lý làm việc của máy phát điện chạy bằng sức gió:

Trên mặt lý thuyết, các bộ máy phát điện làm việc dựa trên nguyên lý: mượn sức gió thổi để biến đổi động năng thành cơ năng và cũng từ đó, tiếp tục chuyển đổi cơ năng thành điện năng để có thể sử dụng. Khi gió đập vào cánh quạt và tác dụng một lực vừa đủ thì cánh quạt sẽ bắt đầu quay, cánh quạt khiến cho rotor tuabin cũng bắt đầu quay, mà trục của tuabin lại được gắn liền với bộ máy bộ phát điện, khiến chúng hoạt động, kết hợp với sự hỗ trợ của các thiết bị khác và qua một vài khâu xử lý, điện được tạo ra và thu thập tại đầu ra của máy phát điện thông qua cáp điện của tuabin phát điện gió.


Xu hướng lắp đặt Máy Phát Điện Tuabin Gió Mini cho Hộ Gia đình

Có thể nói, hộ gia đình là một trong những đối tượng phù hợp nhất để lắp đặt các bộ máy phát điện chạy bằng sức gió, để cung cấp điện năng cung cấp cho các thiết bị điện trong gia đình như: TV, tủ lạnh, sạc điện thoại, bơm nước, máy quạt…

Nếu gia đình bạn vẫn muốn sử dụng lưới điện truyền thống phục vụ nhu cầu sống chính và chỉ sử dụng máy phát điện gió như một công cụ phụ trợ với các hoạt động lặt vặt nhỏ như: sạc điện thoại, laptop, đèn bàn, hay bơm nước, tưới cây tưới hoa, một chiếc tuabin với công suất khoảng 400 – 1000W là một lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn.

Đối với trường hợp gia đình muốn sử dụng hoàn toàn năng lượng điện từ máy phát điện gió cho hộ gia đình để dành cho mọi hoạt động sinh hoạt thường ngày, từ sạc điện thoại cho đến sử dụng TV, quạt, tủ lạnh, đèn điện thì bạn có thể cân nhắc các máy phát điện gió mini cho hộ gia đình có công suất từ 1000W – 3000W.

Máy phát điện năng lượng gió cho hộ gia đình


Ưu - Nhược điểm của Máy Phát Điện Chạy Bằng Sức Gió cho hộ gia đình

Ưu điểm Máy phát điện gia đình

 1. Máy phát điện gió cho gia đình chính là năng lượng điện tạo ra hoàn toàn thân thiện với môi trường, không phát thải gây ô nhiễm như các nhiên liệu hóa thạch khác và có thể sản sinh và sử dụng không giới hạn.
 2. Máy phát điện năng lượng gió có thể hoạt động với chi phí thấp, đặc biệt là các bộ máy phát điện gió cho hộ gia đình. Với khoảng đầu tư lắp đặt ban đầu, các máy sản xuất điện gió đã có thể hoạt động với tuổi thọ trung bình là 30 – 45 năm, và không phải tốn chi phí tiền điện hằng tháng.
 3. Các tuabin điện gió mini được thiết kế với ưu điểm tiết kiệm không gian hiệu quả. Các tuabin có thể lắp đặt gần nhau, trên mái nhà, hoặc các vùng cao thoáng rộng mà không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt bình thường của các hộ gia đình.
 4. Máy điện từ năng lượng gió có thể hoạt động độc lập với lưới điện quốc gia, lượng điện sản xuất từ tuabin gió không phụ thuộc vào nguồn điện chung, chính vì vậy, các máy phát điện gió chính là giải pháp tuyệt vời cho gia đình trong những ngày mất điện.


Nhược điểm Máy phát điện gia đình

 1. Chính vì gió là năng lượng để tạo điện, nên các máy phát điện gió phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, tốc độ và sức mạnh gió thổi. Tại các vùng mà sức gió thổi không ổn định sẽ kiến tuabin điện gió hoạt động không hiệu quả, và không thể phát huy hết công suất của chúng.
 2. Ngoài ra, chi phí lắp đặt của các máy phát điện chạy bằng sức gió cho gia đình thường khá cao, và phải tốn khá nhiều công sức để lắp đặt. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn có thể tối ưu chi phí bằng cách lựa chọn các sản phẩm tuabin gió và các đơn vị lắp đặt máy phát điện gió mini uy tín.
 3. Cuối cùng các máy phát điện năng lượng gió tại gây ra vấn đề tiếng ồn, gây ra sự bất tiện cho nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, với sự cải tiến, và tiến bộ của kỹ thuật, nhiều bộ máy phát điện tuabin gió mini cho gia đình đã được cải thiện nhược điểm tiếng ồn đáng kể.


Chọn loại Tuabin Máy phát điện gió cho gia đình nào phù hợp?

Tốc độ gió là yếu tố quan trọng quyết định hiệu suất của Tuabin điện gió. Và cũng là yếu tố giúp bạn xác định có nên đầu tư lắp đặt một hệ thống máy phát điện gió cho gia đình mình hay không.

Vậy tốc độ gió được tính và quy đổi như thế nào?

  • Tốc độ gió 2m/s tạo ra công suất 1,5Watt.
  • Tốc độ gió 4m/s tạo ra công suất 10Watt.
  • Tốc độ gió 7m/s công suất đạt 80Watt.
  • Tốc độ gió 15 m/s công suất ra có thể đạt hơn 650Watt.

Như vậy chỉ cần gió từ 2m/s là đã có thể tạo ra dòng điện cho một hệ thống máy phát điện gió cho gia đình, nhưng tốc độ lý tưởng nhất vẫn nên từ 7m/s trở lên.

Giá Máy phát điện gió cho hộ gia đình và chi phí lắp đặt hệ thống Tuabin mini

Giá Máy phát điện gió cho hộ gia đình

Giá Tuabin gió phụ thuộc vào công suất và chất lượng:

 • Loại 100W giá từ 2.500.000 – 3.000.000 vnđ
 • Loại 500W giá từ 5.000.000 – 7.000.000 vnđ
 • Loại 1KW giá từ 15.000.000 – 30.000.000 vnđ
 • Loại 2KW giá từ 30.000.000 – 50.000.000 vnđ
 • Loại 5KW giá từ 50.000.000 vnđ trở lên.


Chi phí lắp đặt một hệ thống Điện gió cho gia đình

Giá hệ thống Điện gió phụ thuộc vào quy mô và chất lượng:

 • Hệ thống 1KW tổng chi phí từ 40.000.000 đến 70.000.000 vnđ
 • Hệ thống 2KW tổng chi phí từ 70.000.000 đến 100.000.000 vnđ


Dịch vụ Lắp đặt Máy Phát Điện gió tại MBWIND trọn gói

Máy phát điện gió Tuabin mini


MBWIND cung cấp các gói dịch vụ lắp đặt hệ thống Máy Phát điện Gió phù hợp với nhiều nhu cầu

Lắp đặt hệ thống điện gió cho hộ gia đình

Chúng tôi hỗ trợ lắp đặt bộ Máy Phát Điện Tuabin Gió phù hợp cho hộ gia đình từ 1KW đến 10KW.

Trong đó, để nguồn điện từ Tuabin gió tạo ra chạy được các thiết bị như: Tivi, Máy giặt, Điều hòa…thì giải pháp lắp đặt Tuabin gió loại 2KW được ưa chuộng nhiều hơn cả.

Hệ thống máy phát điện năng lượng gió quy mô nhỏ cho hộ gia đình bao gồm: Tuabin gió công suất 1KW; 2 đến 4 bình ắc quy 150AH lưu điện; bộ điều khiển sạc; bộ Inverter công suất tối đa 5KW; dây dẫn; cột Tuabin. Hệ thống này có thể dùng thắp sáng, nấu cơm, bơm nước, chạy quạt…


Lắp đặt các máy phát điện năng lượng gió cho các khu nghỉ dưỡng

Các máy phát điện từ sức gió để đáp ứng nhu cầu cho các khu nghỉ dưỡng thì buộc phải sản xuất và cung cấp đủ hàng triệu kWh mỗi năm. Có thể xét đến các mặt lợi ích khi sử dụng máy phát điện gió như tiết kiệm chi phí cho hoạt động kinh doanh, giảm thiểu tác động đến môi trường, tạo cảnh quan, thu hút khách tham quan du lịch đồng thời hình ảnh tốt đẹp cho thương hiệu du lịch của mình.

Dựa trên nền tảng công nghệ kỹ thuật tiên tiến, chúng tôi hỗ trợ lắp đặt hệ thống máy phát điện năng lượng gió để phục vụ nhu cầu điện năng và cảnh quan kinh doanh của các khu nghỉ dưỡng, resort.


Trang bị các máy phát điện năng lượng gió cho các khu công nghiệp

Cũng như các hộ gia đình và các khu nghỉ dưỡng, đứng trước xu thế chuyển dịch năng lượng, các khu công nghiệp, đặc biệt là các khu công nghiệp vừa và nhỏ cũng đang dần chuyển mình sử dụng các nguồn năng lượng sạch, và trong đó, nguồn điện từ các máy phát điện năng lượng gió chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ lượng điện lên đến hàng trăm triệu kWh mỗi năm, hệ thống máy phát điện gió phải được thiết kế để đạt được công suất điện khổng lồ ấy. Với khả năng là năng lực thi công tiên tiến, chúng tôi thi công hệ thống điện chạy bằng sức gió mang lại nguồn điện gió có thể cung cấp đủ để phục vụ nhu cầu sản xuất và kinh doanh của các khu công nghiệp.


Lắp đặt máy phát điện chạy bằng sức gió kết hợp với điện mặt trời

Trong đó, tấm pin năng lượng mặt trời được đặt tại nơi thoáng, không vướng bóng râm nhằm tạo điều kiện thuận lợi để hứng và hấp thu được 100% ánh nắng mặt trời vào ban ngày. Đối với các máy phát điện gió, vị trí thích hợp thường là các nơi cao thoáng rộng, không bị các vật cản để đảm bảo có thể hứng được tối đa sức gió trong ngày.

Có thể thấy pin mặt trời và tuabin điện gió chính là sự kết hợp hoàn hảo cho một nguồn điện tự nhiên vô hạn và MBWIND hân hạnh được hỗ trợ để mang lại sự hoàn hảo này cho quý khách hàng.


Máy phát điện gió


Lắp đặt máy phát điện gió mini cho nhà máy vận hành sản xuất điện gió

Để phục vụ cho các công tác nghiên cứu và thử nghiệm trong quá trình sản xuất điện gió, các máy phát điện gió mini được lắp đặt bên cạnh các nhà máy vận hành điện gió như một công cụ sản xuất điện năng tiện lợi. Ngoài ra đây cũng được xem là nguồn mẫu để thử nghiệm trong suốt quá trình vận hành cho vận hành phương pháp kỹ thuật mới, làm bản mẫu đối chiếu số liệu, so sánh lỗi sai, hỏng hóc.

MBWIND hỗ trợ lắp đặt hệ thống máy phát điện gió trên mọi quy mô, phù hợp nhiều trường hợp, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất.


MBWIND cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống Máy Phát điện Gió trọn gói

Tư vấn hỗ trợ lắp đặt máy phát điện năng lượng gió

MBWIND hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách liên quan đến vấn đề lắp đặt điện gió. Từ chủng loại, công suất, hiệu suất, kích cỡ cho đến giá cả và chi phí trong suốt quá trình từ lên ý tưởng cho đến vận hành bảo dưỡng hệ thống máy phát điện gió cho.

Bạn đang mãi phân vân vì có quá nhiều sự lựa chọn cho tuabin điện gió cho gia đình? Đừng lo lắng, vì MBWIND sở hữu đội ngũ chuyên gia lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, nhân viên tư vấn nhiệt tình, linh hoạt và sẵn sàng phục vụ 14/7 cho mọi vấn đề về bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống điện gió hộ gia đình.


Bán Tuabin gió phù hợp với mọi mọi trường hợp sử dụng

Chúng tôi cung cấp đủ dòng hiệu suất tuabin, như:

 • Máy phát điện gió mini: 100W – 1000W
 • Máy phát điện gió cỡ nhỏ: 1KW – 20KW
 • Máy phát điện gió cỡ vừa: 20KW – 100KW

Các loại Tuabin gió mà MBWIND cung cấp được sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO9001IEC61400 đưa đến cho khách hàng sự an toàn và ổn định. Hơn nữa MBWIND có đủ các chứng chỉ về lắp đặt và chuyển giao công nghệ Tuabin gió.Lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống máy phát điện năng lượng gió

Bên cạnh tư vấn và bán các tuabin gió, các vật tư phụ trợ, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống tuabin gió mini, tiến hành tận nơi, bảo dưỡng tận tình.

Nhằm đảm bảo mang lại trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, MBWIND hỗ trợ lắp đặt tận nơi, thi công đúng quy trình kỹ thuật, khoa học, đảm bảo tiến độ, nhanh chóng, an toàn và hoàn toàn hiệu quả. Chúng tôi cam kết đổi trả, bảo hành mọi sản phẩm lên đến 2 năm từ nhà sản xuất. Khắc phục mọi sự cố hỏng hóc do thời tiết mưa bão, lỗi kỹ thuật, cháy nổ hay các yếu tố tác động vật lý gây hư hao khác.


Tại sao chọn dịch vụ MBWIND cho Lắp đặt Máy phát điện gió?

Sản phẩm chất lượng, chính sách rõ ràng

Mọi sản phẩm được cung cấp bởi MBWIND đều đảm bảo chất lượng đạt chuẩn những yêu cầu khắt khe nhất. Giá thành cạnh tranh, phù hợp với chất lượng, đảm bảo chi phí vận chuyển, thiết kế, lắp đặt và bảo trì. Chính sách minh bạch, rõ ràng, gồm: Chính sách bảo mật, Chính sách bảo hành, Chính sách đổi trả, Chính sách vận chuyển, Hướng dẫn thanh toán và Chính sách bảo mật thông tin.


Chất lượng phục vụ đạt chuẩn quốc tế

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, chúng tôi đã không ngừng xây dựng và hoàn thiện quy trình cung cấp sản phẩm dịch vụ, nâng cao chất lượng. Và bằng chứng cho mọi sự nỗ lực chính là chứng nhận chất lượng hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2015 và hệ thống Quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp đạt chuẩn ISO 45001:2018, cũng như các chứng chỉ khác.


Đội ngũ nhân lực kinh nghiệm, tận tình

Đến với MBWIND bạn sẽ được phục vụ hỗ trợ tận tình cho mọi giai đoạn thi công cho đến bảo dưỡng với đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm, kỹ thuật viên lành nghề. Với tôn chỉ, sự hài lòng của khách hàng là niềm hạnh phúc của chúng tôi, MBWIND cam kết mang lại những trải nghiệm tốt nhất, những giá trị đích thực, đảm bảo làm hài lòng và vượt xa mong đợi khách hàng.


MBWIND sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và nhu cầu của quý khách xung quanh sản phẩm máy phát điện năng lượng gió mini. Chính vì vậy, nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này thì hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0904.629.636 hoặc liên hệ qua email: info@mbwind.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ 24/7 nhé!

Tham khảo những sản phẩm máy phát điện bên dưới đây là gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ vào báo giá nhé!

MBWIND xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của quý khách!